Mách bạn làm bò bít tết ngon như nhà hàng
- Người viết: VN Moriitalia lúc
- Vào bếp cùng Moriitalia
- - 0 Bình luận
Món bít tết nghe có vẻ cầu kì, phức tạp, nhưng thật chất công đoạn làm lại vô cùng đơn giản nếu bạn đang sở hữu bất kì chiếc chảo chống dính nào của Moriitalia.
Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé:
Làm bít tết tại nhà cực đơn giản với chảo chống dính
Nguyên liệu:
1 miếng bò (khoảng 180 – 200g)
1 củ khoai tây (khoảng 50g)
2 củ cà rốt baby
3 củ hành tím
3 lá cải cầu vồng
Vài quả cà chua bi
1 củ tỏi
Măng tây
Lá thyme
Nước dùng bò cô đặc
Rượu vang đỏ
Tiêu đỏ
Muối, đường, dầu olive, muối tiêu, bơ, bột bò cô đặc…
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế rau củ
Gọt vỏ khoai tây rửa sạch với nước muối pha loãng.
Cắt lát mỏng khoai tây đều nhau.
Rửa sạch lá cải cầu vồng, cắt riêng phần cuống lá.
Gọt vỏ cà rốt baby và 2/3 phần gốc của măng tây, rửa sạch.
Sau đó, bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho vào khoảng 20g muối, 20g đường.
Khi nước sôi, cho lá cải cầu vồng vào luộc khoảng 30 giây, vớt ra nhúng vào trong bát nước đá chuẩn bị sẵn.
Tiếp tục cho măng tây, cà rốt, khoai tây vào luộc trong khoảng 1 phút, vớt ra ngâm trong bát nước đá.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cắt phần đầu củ tỏi, đập dập cùng ít muối tiêu, tiêu đỏ, ít dầu olive, lá thyme, tỏi đập dập lên miếng thịt bò, chà đều.
Lật mặt miếng thịt bò, tiến hành ướp tương tự. Đợi ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Nướng khoai tây
Cho củ khoai tây đã luộc vào trong chảo chống dính, rắc thêm ít muối tiêu, dầu olive, thyme và đầu tỏi đập dập, đặt trong lò nướng khoảng 10 phút.
Bước 4: Làm nước sốt tiêu đỏ
Cho 20g bơ vào chảo chống dính, thêm 50g hành tím, 50g cần tây, 50g hành boa rô, 100ml rượu vang đỏ, nấu cô đặc trong vòng khoảng 5 – 10 phút.
Tiếp cho 10g bột bò cô đặc vào trong 200ml nước dùng bò cô đặc, khuấy đều rồi cho vào chảo nước xốt trên bếp, tiếp tục đun thêm 10 phút.
Dùng rây để lọc lấy phần nước xốt mịn.
Bước 5: Áp chảo thịt bò
Làm bò bít tết bằng chảo chống dính
Cho ít dầu vào chảo chống dính, cho thêm tỏi, lá thyme để tăng hương thơm của món ăn.
Chảo chống dính cần là sản phẩm có lớp chống dính chất lượng để phần thịt được chín đều mà không bị sát chảo.
Bước 6: Xào và cuốn rau
Cho 10g bơ vào trong chảo chống dính, rồi cho hành tím vào đảo trong vòng khoảng 30 giây, cho tiếp cuống lá cải cầu vồng, cà rốt baby, măng tây, cà chua vào xào.
Trải lá cải cầu vồng, cho cuống lá cải cầu vồng, măng tây, 1 củ cà rốt baby vào rồi cuốn chặt, cắt thành khoanh tròn dài khoảng 3cm.
Bước 7: Trang Trí
Cuối cùng, vẽ nước sốt lên đĩa, lần lượt đặt miếng thịt bò, măng tây, khoai tây, cà chua lên đĩa trang trí cho bắt mắt.
Moriitalia chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gia dụng chính hãng,. Bạn có thể dễ dàng xem và đặt Chảo Moriitalia bằng nhôm ngay tại đây
Xem thêm các sản phẩm khác phân phối bởi Moriitalia tại: https://moriitalia.vn
Hệ thống cửa hàng: https://moriitalia.com/AllStores
Hotline: 1900 633 580 - 0908 854 810
Email: info@moriitalia.com
Viết bình luận