Công dụng của nồi chiên không dầu

Công dụng của nồi chiên không dầu

Khi nói đến lối sống heathy thì người ta thường nghĩ đến công dụng của nồi chiên không dầu với khả năng giảm đến 80% lượng chất béo. Sử dụng dầu ăn khiến cholesterol tăng rồi gây ra các vấn đề về tim mạch mà đáng lẽ ra bạn hoàn toàn có thể tránh được. Trong bài viết này, Moriitalia sẽ giúp bạn tìm hiểu nồi chiên không dầu là gì và tại sao bạn nên chọn một nồi chiên không dầu.

cong-dung-cua-noi-chien-khong-dau

 

1. Nồi chiên không dầu ngày càng trở nên phổ biến hơn

Nồi chiên không dầu đang trở nên phổ biến được sử dụng để chế biến các món chiên như thịt, bánh ngọt và khoai tây chiên. Nó hoạt động bằng cách luân chuyển không khí nóng xung quanh thực phẩm để tạo ra một lớp vỏ giòn bên ngoài. Điều này cũng dẫn đến một phản ứng hóa học được gọi là phản ứng Maillard. Nó xảy ra khi một axit amin và một đường khử phản ứng khi có nhiệt và dẫn đến sự thay đổi màu sắc và hương vị của thực phẩm. 

cong-dung-cua-noi-chien-khong-dau

Thực phẩm chiên trong không khí được chào mời như một sự thay thế lành mạnh cho thực phẩm chiên ngập dầu , nhờ hàm lượng chất béo và calo thấp hơn. Thay vì để thực phẩm ngập hoàn toàn trong dầu, nồi chiên không dầu chỉ cần một muỗng canh (15 mL) dầu để đạt được hương vị và thành phẩm tương tự như thực phẩm chiên ngập dầu.

2. Công dụng của nồi chiên không dầu: Giúp cắt giảm hàm lượng chất béo

Thực phẩm chiên rán thường có hàm lượng chất béo cao hơn so với thực phẩm được chế biến bằng các phương pháp nấu nướng khác. Ví dụ, một phần ức gà chiên chứa nhiều chất béo hơn một lượng tương đương thịt gà nướng . Điều này có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ nhiều chất béo từ dầu thực vật có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim.

cong-dung-cua-noi-chien-khong-dau

3. Công dụng của nồi chiên không dầu: Giúp bạn giảm cân

Thực phẩm chiên giòn không chỉ chứa nhiều chất béo hơn mà còn chứa nhiều calo hơn và có thể góp phần làm tăng cân.
Một đánh giá lớn của các nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ nhiều thức ăn chiên hơn có liên quan đến nguy cơ béo phì cao hơn. Nếu bạn đang muốn giảm vòng eo của mình, đổi món chiên giòn lấy đồ chiên trong nồi chiên không dầu có thể là một cách tốt để bắt đầu cắt giảm lượng calo và giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình.

cong-dung-cua-noi-chien-khong-dau

4. Công dụng của nồi chiên không dầu: Giảm sự hình thành các hợp chất có hại

Một tác dụng của nồi chiên không dầu là giảm sự hình thành các hợp chất có hại. Bên cạnh việc chứa nhiều chất béo và calo hơn, thực phẩm chiên rán có thể tạo ra các hợp chất nguy hiểm tiềm tàng như acrylamide. Acrylamide là một hợp chất được hình thành trong thực phẩm giàu carbohydrate trong quá trình nấu nướng ở nhiệt độ cao như chiên. 

Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, acrylamide được phân loại là "chất có thể gây ung thư ở người", có nghĩa là một số nghiên cứu cho thấy acrylamide có thể liên quan đến sự phát triển ung thư. Chiên thực phẩm trong nồi chiên không dầu thay vì sử dụng nồi chiên ngập dầu có thể giúp giảm hàm lượng acrylamide của chúng. Trên thực tế, một nghiên cứu cũ hơn cho thấy rằng chiên trong không khí làm giảm acrylamide tới 90%, so với chiên ngập dầu truyền thống.

cong-dung-cua-noi-chien-khong-dau

Kết luận: Công dụng nồi chiên không dầu thì có rất nhiều, và cực kỳ phù hợp với những cá nhân hay gia đình hướng tới lối sống lành mạnh, ít calo. Nếu bạn phân vân chưa biết mua nồi chiên không dầu loại nào thì có thể tham khảo dòng sản phẩm nồi chiên không dầu Kuchenzimer. Dòng sản phẩm này có dung tích lớn hợp với đại gia đình và giá cả cũng rất phải chăng - một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc trong những ngày sắp tới đấy. 


 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.