Cách làm chân giò hầm, béo ngậy trong

Cách làm chân giò hầm, béo ngậy trong "một nốt nhạc"

Móng giò hầm là một món ăn dân dã rất thơm ngon, béo ngậy lại có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời có tác dụng làm đẹp và chống lão hóa, trẻ em và người già đều rất thích. Cùng Moriitalia vào bếp để làm món ăn bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu:

Nước, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, nước tương đen, hành, tỏi, đường phèn, bột ngũ vị hương, nồi nấu chậm Hamilton Beach.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch móng giò. Nếu còn lông chưa làm sạch.

Bước 2: Cho chân giò vào nồi nước lạnh, vặn lửa lớn để chần sơ. Sau khi chần xong vớt ra để ráo nước. Đây là bước quan trọng, thực hiện bước này chân giò vừa thơm ngon, béo ngậy lại chống ngấy.

Bước 3: Hành lá, gừng, tỏi rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, bắc nồi lên, đổ dầu ăn vào, thêm 5 hoặc 6 viên đường phèn vào, vặn lửa nhỏ nhất.

Đảo một lúc để đường phèn tan chảy và chuyển sang màu nâu, khi bắt đầu sủi bọt thì đổ nước vào, đảo nhanh tay để nước ngả màu với đường phèn, đảo đều tay để nước đường sánh đều màu.

Bước 4: Cho gia vị, hành lá, gừng, tỏi vào, đổ rượu nấu vừa đủ vào, đảo đều để dậy mùi thơm. Tiếp đến, cho tương đen vào cùng.

Bước 5: Thêm nước và bột ngũ vị hương, lượng nước vừa đủ ngập chân giò.

Dùng tất cả nguyên liệu vào nồi nấu chậm Hamilton Beach set chế độ cho phù hợp. Giờ chỉ cần chờ chiếc nồi nấu chậm làm việc để có món ngon đủ dinh dưỡng cho cả nhà dùng thôi. 

Chi tiết sản phẩm nồi hầm chậm Hamilton tại đây

Xem thêm các sản phẩm khác của Moriitalia tại: https://moriitalia.vn/ 

 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.