Phong cách Rustic - Mộc mạc mà cuốn hút

Phong cách Rustic - Mộc mạc mà cuốn hút

Phong cách Rustic tạo ra một bầu không khí ấm áp thư giãn bằng cách sử dụng các vật liệu thô trong tự nhiên như : gỗ, đá, lá cây, hoa nhí. Thay vì lo lắng về những đường nét hoàn hảo, sự mộc mạc của phong cách Rustic khiến cho kiến trúc căn nhà trở nên nổi bật. Vậy hãy cùng Moriitalia tìm hiểu về phong cách Rustic - mộc mạc mà cuốn hút này nhé!

phong-cach-rustic-moc-mac-ma-cuon-hut

 

I. Sơ lược về lịch sử phong cách Rustic

Phong cách Rustic được những người dân di cư đầu tiên trên khắp Hoa Kỳ mang tới trong thế kỷ 19, họ làm nhà xa thành phố, mang theo rất ít hoặc không mang theo đồ đạc vì không gian khan hiếm và đồ đạc nặng. Khi mọi người định cư và làm nhà, nhà của họ nhanh chóng được ghép lại bằng những vật liệu được tìm thấy tại địa phương. Ngôi nhà của họ rất đơn giản và tập trung vào việc tạo ra những không gian ấm áp, hấp dẫn để họ có thể thư giãn sau một ngày dài làm việc.

phong-cach-rustic-moc-mac-ma-cuon-hut


Không gian rustic cổ vũ ý thức bảo tồn thiên nhiên trong chính ngôi nhà của mỗi người. Rustic phù hợp với những cá nhân, gia đình mong muốn được nghỉ ngơi giữa vẻ đẹp thiên nhiên và mang không gian bên ngoài vào. Thiết kế nội thất mộc mạc cũng tuyệt vời cho những ai thích handmade vì phong cách này thiên về những tác phẩm thủ công.

2. Đặc điểm của thiết kế nội thất theo phong cách Rustic

Đặc trưng phong cách Rustic là tự nhiên nhất có thể. Đây không phải là phong cách dành cho đèn chùm sáng bóng, đồ nội thất bằng nhựa hoặc bảng màu lạnh. Nó tập trung vào sự ấm áp và thoải mái. 

phong-cach-rustic-moc-mac-ma-cuon-hut


Nhiều người liên tưởng phong cách thiết kế nội thất rustic này với vẻ mộc mạc của những cabin bằng gỗ, phong cách đồng quê hoặc những ngôi nhà kiểu trang trại. Phong cách rustic có thể được pha trộn và áp dụng cho nhiều phong cách thiết kế khác nhau như: phong cách boho, phong cách ven biển và thậm chí là phong cách đồng quê nước Pháp.

phong-cach-rustic-moc-mac-ma-cuon-hut


Không giống như các yếu tố xa xỉ của các thiết kế nội thất khác, phong cách trang trí rustic đơn giản là không phô trương. Một sự rung cảm mộc mạc sẽ không phụ thuộc vào các tấm trung tâm hoặc đèn chùm được trang trí công phu. Thay vào đó, phong cách nội thất mộc mạc có thể bao gồm những chiếc gối được làm bằng vải bố, thảm da bò và tường gỗ.

Yếu tố chính của thiết kế một ngôi nhà theo phong cách rustoc là tạo ra một không gian ấm áp, mời gọi và tự nhiên nhất có thể. Từ một cái lò sưởi bằng đá đến một cái lọ xây đến những mặt bàn với các góc cạnh thô, một nét mộc mạc mềm mại, tự nhiên, hoặc cả hai.

III. Đặc điểm của Thiết kế Nội thất Rustic

Vật liệu tự nhiên và vẻ đẹp chan hòa của thiên nhiên là nguồn cảm hứng chính cho thiết kế nội thất phong cách Rustic. Dưới đây là năm đặc điểm của phong cách này:

phong-cach-rustic-moc-mac-ma-cuon-hut

1.Màu sắc: Phong cách này ưu tiên các tông màu của tươi mát của thiên nhiên như xanh lam, nâu, be, xanh lá cây. 

2.Vật liệu thô sơ: Bạn có thể thử kết hợp đất nung và đá với khăn trải bàn caro hoặc lông thú để tạo ra một phòng khách mộc mạc. Bạn có thể cá nhân hóa nội thất của mình bằng cách tái chế lại một cánh cửa cũ làm bàn ăn. 

phong-cach-rustic-moc-mac-ma-cuon-hut

3.Cảm hứng động vật: Martha McNamara, Giám đốc Thiết kế và Sản phẩm, Vevano Home cho rằng “Rustic đề cao sự đơn giản và thoải mái trong tất cả các yếu tố. Một chiếc lò sưởi, đồ nội thất thoải mái, những chiếc ghế nhẹ nhàng và một món đồ nhung trang nhã sẽ giúp bạn đạt được vẻ ngoài phong cách rustic". Một chiếc ghế gỗ hoặc ghế da cũng có thể giúp tạo ra một sự rung cảm mộc mạc. 

phong-cach-rustic-moc-mac-ma-cuon-hut

4.Cây xanh: Các loại cây xanh sẽ mở ra không gian thêm màu sắc tươi sáng và cũng tạo cảm giác mộc mạc. Cho dù bạn chọn trồng trong lọ, thùng cũ, pallet, hay chậu nhỏ bằng vật liệu đay, thì cây xanh là một cách rất hữu ích để mang không gian thoáng đãng từ bên ngoài vào căn phòng.

5.Bầu không khí ấm áp: Một không gian sống mộc mạc nên sự ấm cúng an toàn. Hãy biến mùi hương hoặc âm thanh trở thành tâm điểm của trang trí để mang lại cảm giác thiên nhiên vào phòng ngủ mộc mạc hoặc trang trại hiện đại của bạn.

Bạn có thể kết hợp phong cách rustic với đương đại không?

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp nội thất mộc mạc với thiết kế đương đại. Chúng có điểm chung là đề cao sự tối giản trong thiết kế, tập trung vào sự thoải mái. 

phong-cach-rustic-moc-mac-ma-cuon-hut

Kết Luận 

Thiết kế nội thất Rustic là một phong cách quyến rũ tập trung vào việc làm nổi bật các yếu tố thô sơ của tự nhiên. Nó mang lại vẻ đẹp của bên ngoài bên trong và tạo ra một bầu không khí ấm áp mời gọi. Để tìm hiểu thêm về các phong cách thiết kế nội thất khác, hãy tham khảo các sản phẩm nội thất và đồ trang trí của Moriitalia. 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.