Phong cách Hi-Tech - Xu hướng phát triển của tương lai

Phong cách Hi-Tech - Xu hướng phát triển của tương lai

Chịu ảnh hưởng của nền công nghệ và kỹ thuật hiện đại, phong cách Hi-Tech là phong cách làm nổi bật công trình xây dựng của một tòa nhà bằng những không gian rộng lớn và thiết kế ấn tượng. Phong cách Hi-Tech cũng sẵn sàng tích hợp các thành tựu công nghệ tân tiến nhất vào thiết kế của tòa nhà. Norman Foster và Richard Rogers là những kiến ​​trúc sư đầu tiên tiên phong cho kiến trúc hậu hiện đại này.

phong-cach-hi-tech-xu-huong-phat-trien-cua-tuong-lai

 


I. Đặc Điểm Của Kiến ​​Trúc phong cách Hi-Tech

Bạn có thể dễ dàng nhận ra kiến ​​trúc phong cách Hi-Tech với nội thất bên trong rộng rãi, vật liệu xây dựng nhẹ, đường ống có nhiều màu sắc. Kiến trúc Hi-Tech được ưu tiên sử dụng trong việc xây dựng nhiều trung tâm thương mại và các tòa nhà chung cư lớn.
Kiến ​​Trúc phong cách Hi-Tech còn được gọi là 'chủ nghĩa hiện đại muộn'. Phong cách kiến ​​trúc này là sự kết hợp các yếu tố từ các ngành công nghiệp công nghệ cao và kỹ thuật xây dựng tiên tiến vào thiết kế tòa nhà. Nó được phát triển vào những năm 1970, ban đầu ở Anh rồi lan ra các quốc gia trên toàn thế giới.

phong-cach-hi-tech-xu-huong-phat-trien-cua-tuong-lai

II. Các kiến trúc phong cách Hi-Tech tiêu biểu

1. Trung Tâm John Hancock (Chicago, Mỹ)

Trung tâm John Hancock là một tòa nhà chọc trời nằm ở Chicago, Illinois . Nó là một trong những tòa nhà cao nhất thành phố với 100 tầng. Trung tâm John Hancock hiện là tám tòa nhà chọc trời cao nhất ở Hoa Kỳ và cao hơn 1,128 feet so với các đường phố của Chicago. Việc xây dựng tòa nhà bắt đầu vào năm 1965 và được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư Skidmore, Owings và Merrill cùng với Fazlur Rahman Khan, người đã sử dụng thiết kế kiến ​​trúc công nghệ cao được thể hiện trên mặt ngoài của tòa nhà có mặt ngoài được nẹp chữ X được sử dụng làm khung bên ngoài để gia cố tòa nhà khỏi gió mạnh và thậm chí động đất.

phong-cach-hi-tech-xu-huong-phat-trien-cua-tuong-lai

2. Trung Tâm Pompidou (Paris, Pháp)
 

Trung tâm Pompidou (còn được gọi là Trung tâm Georges Pompidou) là một tòa nhà lớn nằm ở thủ đô Paris của Pháp. Tòa nhà chiếm 103.305 mét vuông diện tích sàn và là nơi tổ chức Musee National d'Art Moderne, bảo tàng nghệ thuật hiện đại lớn nhất châu Âu và Bibliotheque Publique d'Information, một thư viện công cộng lớn. Trung tâm Pompidou được xây dựng từ năm 1971 đến năm 1977 và được thiết kế bởi một số kiến ​​trúc sư bao gồm Renzo Piano người Ý và Gianfranco Franchini và Richard Rogers người Anh. Tòa nhà là một trong những ví dụ điển hình về việc áp dụng kiến ​​trúc công nghệ cao và nổi bật với khung xương bên ngoài phức tạp làm từ các ống nhiều màu sắc.

phong-cach-hi-tech-xu-huong-phat-trien-cua-tuong-lai

3. Tòa Nhà Lloyd's (London, Anh)

Tòa nhà của Lloyd nằm dọc theo phố Lime ở London, Anh và là trụ sở chính của công ty bảo hiểm Lloyd's of London. Tòa nhà được xây dựng từ năm 1978 đến năm 1986 và được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Richard Rogers and Partners. Tòa nhà của Lloyd thể hiện kiến ​​trúc công nghệ cao và còn được gọi là “Tòa nhà từ trong ra ngoài” do bề ngoài của nó là nơi có các thiết bị kết cấu chính như cầu thang, thang máy, hệ thống điện và đường ống nước ở bên ngoài tòa nhà, một đặc điểm khác biệt của cao kiến trúc công nghệ.

phong-cach-hi-tech-xu-huong-phat-trien-cua-tuong-lai

4. Trung tâm phân phối Renault, 1982, bởi Foster Associates

Trung tâm phân phối Renault rộng 25.000 mét vuông của Foster Associates tại Swindon , Vương quốc Anh. Tòa nhà này được công nhận là một trong những tòa nhà đặc biệt của phong trào kiến trúc Hi-Tech.
Được hoàn thành vào năm 1982 với tư cách là cơ sở phân phối của Vương quốc Anh cho nhà sản xuất ô tô hơi Pháp Renault, nó nổi bật bởi 59 cột màu vàng sáng và hình dạng đỡ mái.

phong-cach-hi-tech-xu-huong-phat-trien-cua-tuong-lai

5. Nhà máy điện tử Reliance Controls 

Reliance Controls là tòa nhà đầu tiên được hoàn thành theo phong cách công nghệ cao và là tòa nhà cuối cùng được thiết kế bởi Foster, Rogers, Su Brumwell và Wendy Cheesman.
Reliance Controls là một nhà kho hình chữ nhật, duy nhất với cấu trúc của nó, nó có thể nhìn thấy rõ ở bên ngoài. Bên trong, chỉ có nhà vệ sinh, nhà bếp và cây trồng được cố định tại chỗ để có thể dễ dàng cấu hình lại.

Vừa rồi Moriitalia đã giới thiệu cho bạn về phong cách Hi-Tech, nếu ngôi nhà bạn sở hữu kiến trúc phong cách Hi-Tech thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm nội thất thông minh có tại website và showroom của chúng tôi. 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.