Phong cách châu Âu - vẻ đẹp đến từ sự đối lập cổ điển và hiện đại

Phong cách châu Âu - vẻ đẹp đến từ sự đối lập cổ điển và hiện đại

Phong cách châu Âu là một chuỗi các nền văn hóa chồng chéo lên nhau. Nơi đây được xem như cái nôi của nhiều phong trào đổi mới văn hóa, tự hào là dòng chảy sống động của cuộc sống.
Trong thiết kế, phong cách châu Âu kết hợp các phong cách khác nhau như: Tuscan, Ý, Tây Ban Nha, Anh và Pháp. Chính sự đa dạng về phong cách, vật liệu đã tạo nên một kiến trúc độc đáo, hiện đại, rất Âu. 

phong-cach-chau-au-ve-dep-den-tu-su-doi-lap-co-dien-va-hien-dai

 

1. PHONG CÁCH CHÂU ÂU LÀ GÌ?

Không có một định nghĩa duy nhất về phong cách châu Âu do nhiều ảnh hưởng. Khu vực và các tiểu vùng của nó có phong cách độc đáo của riêng họ qua nhiều thế kỷ. Những điều này đã du hành chéo và liên tục ảnh hưởng lẫn nhau. Trên khắp châu Âu, mỗi quốc gia có cách giải thích riêng của họ về phong cách trông như thế nào. Hầu hết các phong cách châu Âu đều có chi tiết trang trí công phu, màu sắc cổ điển và toát lên vẻ quyến rũ của Thế giới Cổ xưa.
Những ngôi nhà châu Âu được lấy cảm hứng từ nguồn gốc sâu xa của kiến ​​trúc châu Âu: Tuscan, Ý, Tây Ban Nha, Anh và Pháp. Phong cách Châu Âu có tính thẩm mỹ đã phát triển qua nhiều thế kỷ.  Kết quả của sự pha trộn các phong cách, đặc điểm và đa dạng này là mang đến vẻ ngoài cổ điển của Châu Âu và ảnh hưởng của nội thất.

phong-cach-chau-au-ve-dep-den-tu-su-doi-lap-co-dien-va-hien-dai

2. CÁC ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA THIẾT KẾ CHÂU ÂU

Các thiết kế châu âu thường có những đặc điểm chung như sau

1 - Vật liệu xây dựng được sử dụng trong thiết kế châu âu thường là đá, gạch hoặc sự kết hợp của hai trong số các vật liệu này.
2 - Các không gian mở kết nối ngôi nhà với nhau. Các dầm và cột bằng gỗ cũng phản ánh những chuyển đổi này. Phòng ăn thường liền kề, hoặc tích hợp vào nhà bếp mà không có bức tường ngăn giữa.
3 - Ống khói thường có nhiều chi tiết phức tạp với một ống khói độc đáo. Cửa gỗ sơn màu, các cửa chớp bằng ván tương phản.

phong-cach-chau-au-ve-dep-den-tu-su-doi-lap-co-dien-va-hien-dai


4 - Sàn ván rộng từ gỗ. Cửa gỗ chiết trung, trần gỗ lâu năm làm tăng thêm sự ấm áp đặc biệt cho phong cách kiến trúc Châu Âu. 
5 - Các chi tiết ngoại thất trau chuốt. Nội thất ngôi nhà châu Âu có xu hướng ấm cúng, thoải mái và hấp dẫn, với các bức tường màu trắng kem nhạt hoặc màu phấn nhạt.
6 - Tủ thường rất chi tiết và độc đáo, với chân và giá đỡ được trang trí công phu. Cửa tủ được trang trí công phu, phần cứng và lớp hoàn thiện bao gồm cả bề ngoài được chà xát và hoàn thiện lâu đời. Đá cẩm thạch tự nhiên, đá và đồ gỗ được chế tác thủ công là phổ biến, với tay nghề sáng tạo trong các chi tiết và lớp hoàn thiện.
7 - Sử dụng nhiều gạch trong nhà bếp, khu vực phòng tắm với gạch lát nền có hoa văn và mặt bàn bằng đá hoặc đá cẩm thạch. 

3. CÁC PHONG CÁCH CHÂU ÂU ĐƯỢC ÁP DỤNG VÀO KIẾN TRÚC

phong-cach-chau-au-ve-dep-den-tu-su-doi-lap-co-dien-va-hien-dai

Carolean

Phong cách Carolean từ tên Carolus đề cập đến nghệ thuật trang trí và văn học đã trở nên phổ biến ở Anh sau khi phục hồi chế độ quân chủ vào năm 1660 dưới thời Charles II (trị vì từ 1660 đến 1685) cho đến cuối những năm 1680. [1] 
Sự trở lại của nhà vua và triều đình của ông sau khi bị lưu đày trên Lục địa đã dẫn đến việc thay thế sự nghiêm trọng của người Thanh giáo bằng phong cách Cromwellian bằng một sở thích về sự tráng lệ và sang trọng, và sự du nhập của những ảnh hưởng nghệ thuật của Hà Lan và Pháp. Những điều này thể hiện rõ trong đồ nội thất bằng việc sử dụng gỗ cẩm thạch hoa, ghế và lưng tựa bằng mây, tủ được mạ vàng và phủ nhung.

phong-cach-chau-au-ve-dep-den-tu-su-doi-lap-co-dien-va-hien-dai

Phong cách thuộc địa 

Kiến trúc thuộc địa bao gồm : Thuộc địa Pháp, Thuộc địa Tây Ban Nha, Thuộc địa Hà Lan và Georgian. Những phong cách này gắn liền với những ngôi nhà, nhà thờ và các tòa nhà chính phủ trong thời kỳ từ khoảng năm 1600 đến thế kỷ 19.
Trước đây các thuộc địa của Mỹ được định cư bởi những người nhập cư mang theo thẩm mỹ kiến ​​trúc của riêng họ và bí quyết xây dựng cùng họ vượt Đại Tây Dương. Bằng cách thích ứng với sự sẵn có của các vật liệu địa phương và điều kiện thời tiết, họ đã tạo ra những gì đã trở thành một phong cách nhà đặc trưng của Mỹ.
Những ngôi nhà theo phong cách Thuộc địa vẫn là một phần mang tính biểu tượng của cảnh quan kiến ​​trúc Mỹ đến nỗi chúng chưa bao giờ thực sự lỗi thời, cho dù là những ngôi nhà lịch sử được săn lùng ở New England hay vô số bản sao đã được xây dựng và tiếp tục được các nhà phát triển xây dựng ngày nay trên khắp Hoa Kỳ, thường được gắn nhãn hiệu là Truyền thống mới (New Traditional).

phong-cach-chau-au-ve-dep-den-tu-su-doi-lap-co-dien-va-hien-dai

Phong cách Cottage 

Phong cách Cottage dựa trên các yếu tố của kiểu trang trí nhà kiểu nông thôn truyền thống, có từ thế kỷ 19 ở Anh. Phong cách này có thể được mô tả là ấm cúng và thoải mái. Giống như thiết kế ven biển, nội thất nhà kiểu nông thôn gợi cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát. Thay vì màn dày, các loại vải nhẹ như ren và cotton được sử dụng. Các loại gỗ đã bị phong hóa, các loại sơn đau buồn và bảng màu gồm da trắng và kem kết hợp với nhau để tạo nên một ngôi nhà thân mật và ấm áp. Các đồ đạc và phụ kiện cổ điển như đèn chùm, thảm trang trí công phu được sử dụng để tạo ra tính thẩm mỹ.

Ghế và ghế sofa có thể được khoác lên mình những gam màu pastel sống động phản chiếu cảnh biển và bầu trời. Thảm dệt bên dưới đồ nội thất để hòa mình với thiên nhiên thư thái của ngôi nhà.

phong-cach-chau-au-ve-dep-den-tu-su-doi-lap-co-dien-va-hien-dai

Nếu bạn đang theo đuổi phong cách Châu Âu và muốn sắm đồ trang trí cho phù hợp với ngôi nhà của bạn thì có thể tham khảo các sản phẩm trang trí, nội thất của chúng tôi. Moriitalia sở hữu một danh sách dài những đồ trang trí nội thất Châu Âu đến từ các thương hiệu cao cấp trên toàn thế giới. 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.